📣𝐆𝐫𝐚𝐧𝐝 𝐎𝐩𝐞𝐧𝐢𝐧𝐠 𝐒𝐓𝐄𝐌 𝐑𝐨𝐛𝐨𝐭𝐢𝐜 𝐏𝐫𝐨𝐠𝐫𝐚𝐦 𝒇𝒐𝒓 𝐒𝐎𝐔𝐓𝐇𝐄𝐑𝐍 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐄𝐍𝐓 พิธีเปิดอย่างเป็นทางการของภาคใต้
 ✦ ━━━━━━━━━━━━
𝟏𝟔 สิงหาคม 𝟐𝟓𝟔𝟕 สำหรับการอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาการเรียนรู้แบบ 𝐒𝐓𝐄𝐌 𝐑𝐎𝗕𝐎𝐓𝐈𝐂 สำหรับเด็กและเยาวชนเฉพาะภูมิภาค (ภาคใต้) โดยได้รับเกียรติจากท่านคณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิคม สุวรรณวร) เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และทีมบริหารคณะเข้าร่วมในพิธีเปิดดังกล่าว ณ ห้องประชุมดงยาง 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ. วิทยาเขตหาดใหญ่
✦ ━━━━━━━━━━━━
ดร.อภิรัตน์ ฐิติมั่น ผู้แทนจาก สวทช. ได้กล่าวถึงความเป็นมาของโครงการ และการส่งเสริมทักษะการเรียนรู้แบบ 𝐒𝐓𝐄𝐌 𝐑𝐎𝗕𝐎𝐓𝐈𝐂 สำหรับนักเรียน
✦ ━━━━━━━━━━━━
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดุจดาว บูรณะพาณิชย์กิจ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้าและชีวการแพทย์ (หัวหน้าโครงการ) ได้ชี้แจงรายละเอียดโครงการ และกติกาการแข่งขัน เพื่อค้นหาคัดเลือกผู้แทนจากภาคใต้ จำนวน 4 ทีม เข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศ
✦ ━━━━━━━━━━━━
📆 การจัดกิจกรรมอบรมครั้งนี้ มีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าร่วมทั้งสิ้น 𝟏𝟎𝟎 คน คณะครูอาจารย์ที่ปรึกษา จำนวน 𝟐𝟓 คน จาก 𝟐𝟓 โรงเรียนในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อฝึกอบรมจำนวน 3 วัน รวม 21 ชั่วโมง